Vẫn Ổn Thôi, Kể Cả Khi Bạn Không Có Ước Mơ

Vẫn Ổn Thôi, Kể Cả Khi Bạn Không Có Ước Mơ – Park Seung Oh ~ Kim Young Gwang. “Cuốn sách này gửi đến các bạn, người không có ước mơ, mọi việc vẫn ổn.”

Đã bao giờ bạn tự hỏi chính bản thân mình rằng ước mơ lớn nhất của bạn là gì hay chưa?Trước hết, các bạn nên biết từ “Nghề nghiệp” không hề đồng nghĩa với từ “Ước mơ” nhé! Khi còn nhỏ, có lẽ từ “ước mơ” sẽ không hề làm khó được bạn, nhưng khi lớn lên ta lại phải vắt óc suy nghĩ “ước mơ” trong lòng của mình là gì? Tôi cũng vậy! Cuốn sách này sẽ giúp bạn phân tích rõ ràng thế nào là “ước mơ thật” và “ước mơ giả”. Tác giả muốn nhấn mạnh vào việc đi tìm “ước mơ thực”, điều mà mình muốn làm, muốn trở thành, thay vì những “ước mơ đua đòi” và “ước mơ bị ép buộc”. Ước mơ không phải là thứ gì cũng sẵn có cho bạn, cũng không phải là thứ gì đó mà bạn không thể có được. Ước mơ giống như con đường ẩn sau màn sương mù dày đặc, nhưng chúng ta phải nắm lấy cơ hội để bước đến con đường mà mình ước mơ.

Xem thêm: Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình (Never eat alone)

Thay vì an ủi suông, cuốn sách này sẽ giúp bạn đưa ra mục đích sống và học tập.”

Đã bao giờ bạn tự hỏi tương lai mình muốn làm nghề gì hay chưa?Cuốn sách này giúp các bạn đọc thoát khỏi nỗi ám ảnh phải ngay lập tức lựa chọn nghề nghiệp vì tương lai của chính bản thân mình, đồng thời giúp bạn bình tĩnh để quan sát thế giới cũng như nhìn lại chính mình. Từ đó, các bạn đọc có thể tìm ra mục tiêu cho cuộc sống và phương pháp tối ưu để áp dụng những mục tiêu đó vào cuộc sống hiện tại. Mặt khác cuốn sách còn giúp lớp trẻ chúng ta hiểu ra lý do phải học và sống một cách chủ động hơn. Cuốn sách như một viên ngọc quý sáng lấp lánh nổi bật giữa muôn vàn sách vở viết về hướng nghiệp. Khi đọc xong cuốn sách các bạn sẽ bớt đau đầu và suy nghĩ nhiều về từ “hướng nghiệp” các bạn có thể tự tin rằng mình ở hiện tai bây giờ đang rất ổn, bạn chỉ cần nghiêm túc bắt đầu từ bây giờ là được (Không muộn đâu nhé!).

Cảm nhận sau khi đọc xong cuốn sách:

Câu từ được tác giả viết rất chau chuốt và mượt mà, lời văn nhẹ nhàng dễ đi vào lòng của độc giả.
– Một cuốn sách thể loại self – help rất hay, rất ý nghĩa cho những bạn chưa tìm được ra phương hướng và ước mơ của chính mình – dù sớm hay muộn.- Cuốn sách giúp chúng ta định hướng mục tiêu của mình, là một cuốn sách hướng nghiệp rất hay 

. Rất đáng để các bạn đọc thử một lần.

  • Một số câu nói khiên mình rất tâm đắc trong cuốn sách:

“Tuổi trẻ giống như ánh mặt trời. Chỉ cần tồn tại cũng đủ sáng bừng cả thế gian”.
“Có những ngày bạn không thể ngừng rơi nước mắt, có những khoảnh khác vô cùng cô đơn. Nhưng đằng sau bóng tôi đang giày vò ta lúc này, chắc chắn đâu đó sẽ có con đường ngập tràn niềm vui đang chờ ta bước đến”

Trả lời