Review sách Tìm về sức mạnh vô biên

I. Giới thiệu

Tên sách: Tìm Về Sức Mạnh Vô Biên
Tác giả: Robin S. Sharma
Đơn vị phát hành: First New
Nhà Xuất bản: Văn Hoá Sài Gòn

II. Tóm tắt

Là cuốn sách hay, tinh hoa của nhân loại bởi:

Cuốn sách sẽ sở hữu đến cho bạn những cách tập dượt hữu hiệu để xây dựng 1 cuộc sống viên mãn và đa dạng ý nghĩa.

“Tìm về sức mạnh vô biên thật sự là một tác phẩm đầy quyền năng và thông thái, mang thể giúp chúng ta đạt được thành công và hạnh phúc thực sự trong cuộc sống. Robin S. Sharma đã mang những trí não của người xưa đến gần với chúng ta hơn bằng câu chuyện quyến rũ và kỳ thú.

III. Nội dung


 Đừng để tới khi bị cuộc sống đánh gục, mới khởi đầu chọn tới sức mạnh và năng lượng bên trong chính mình. Hãy luôn đầu tư cho bản thân vì ấy là cách đầu tư khôn ngoan nhất. Nó không chỉ giúp ta hoàn thiện cuộc sống của mình mà còn tạo bắt buộc sự dị biệt cho cuộc sống của rộng rãi người khác.

“Tìm về sức mạnh vô biên” (Hay “The Monk who sold his Ferrari”) của Robin D. Sharma kiên cố sẽ có tới cho bạn rộng rãi suy nghĩ về cuộc sống, mục tiêu sống cũng như các ước mong của bạn. Điều đặc biệt nó có đến cho bạn trí tuệ và phương pháp để đạt được các ước mong đó.

“Khi áp dụng được những trí tuệ uyên bác này vào cuộc sống thường ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi sâu dung nhan cả về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn. Hãy bắt đầu khám phá các huyền bí phương Đông này và khắc ghi thật sâu vào tâm khảm của mình, thành công chỉ tới sở hữu các ai biết hành động thôi”

Câu chuyện

Nội dung cuốn sách xoay vòng vèo câu chuyện nói tưởng chừng như hoang đường nhưng hoàn toàn có thật của Julian, 1 trạng sư thành công, giàu sở hữu và đầy quyền lực. Nghệ thuật gượng nhẹ của Julian luôn được tụng ca trên trang đầu của những tờ báo lớn. Cho tới 1 khi ông bị đột quỵ trong phòng xử án, đối diện có dòng chết mới là thời cơ để Julian nghĩ về vận mệnh và tìm kiếm các con đường đi đến sức mạnh vô biên.

Ông bán tất cả của cải của mình và đi đến Ấn Độ để kiếm tìm 1 cuộc sống ý nghĩa hơn. Khi trở về anh hoàn toàn thay đổi, anh phát triển thành 1 người đàn ông khác có uy quyền của sức mạnh phương Đông. Julian đã học được từ đa dạng lời khuyên kì bí từ các bậc minh sư trên đỉnh núi Himalaya.

Ý tưởng cốt lõi

Cốt lõi của cuốn sách là Bảy Đức Hạnh buộc phải có của 1 con người theo lời khuyên của những bậc minh sư từ đỉnh núi huyền bí Himalaya:

1. Làm dụng tâm trí : Khi bạn biết bí quyết trông nom khu vườn tâm não của mình , nó sẽ đơm hoa kết trái vượt ngoại trừ sự mong chờ của bạn. Chất lượng cuộc sống được quyết định bởi chất lượng suy nghĩ của bạn. Cuộc sống không sở hữu sai trái chỉ sở hữu các bài học. Mỗi thất bại là một thời cơ để bạn lớn mạnh trí óc và ý thức của mình.

2. Theo đuổi mục tiêu của cuộc sống: Mục đích của cuộc sống là sống mang mục đích. Việc khám phá ra mục đích thật sự của đời mình sẽ sở hữu tới một cuộc sống gần như và hạnh phúc dài lâu. Lập ra các mục đích rõ ràng trong cuộc sống và anh dũng thực hành chúng.

3. Luyện tập Kaizen: Tự chủ là khởi nguồn của việc khiến chủ cuộc sống. Thành công bên ngoài bắt nguồn từ bên trong. Khai sáng tới từ quá trình kiên định trau dồi, săn sóc cơ thể, trí não và tâm hồn.

4. Sống sở hữu kỷ luật: Kỷ luật được xây dựng từ việc tuân thủ triệt để nguyên tắc, từ những hành động nhỏ. Càng nuôi dưỡng tính tự chủ sẽ càng vững mạnh manh mẽ. Sức mạnh ý chí là phẩm chất thiết yếu cho cuộc sống hoàn hảo.

5. Quý trọng thời gian: Thời gian là của cải quý giá nhất của mỗi người, và đấy là nguồn nguyên liệu ko thể tái tạo. Tập trung vào những công tác ưu tiên và duy trì sự cân bằng. Hãy đơn thuần hoá cuộc sống.

6. Cống hiến hết mình: Chất lượng cuộc sống được đo bằng chất lượng những cống hiến của chúng ta. Để trau dồi sự thiên liêng của từng ngày, hãy sống sở hữu tinh thần trao tặng các gì mình có. Khi bạn trợ giúp người khác hoàn thiện cuộc sống của họ, tức thị bạn tự tăng chất lượng cuộc sống của mình.

7. Trân trọng hiện tại: “Sống trong hiện tại”. Tận hưởng món quà của hiện tại. Không bao giờ hy sinh hạnh phúc trong hiện tại vì bất kỳ mục đích nào. Tận hưởng cuộc sống như thể ấy là ngày cuối cùng của cuộc đời.

IV. LỢI ÍCH MANG LẠI


👉Luyện tâm và tự dưỡng thân tâm để bình an mọi thời khắc.
👉Luôn trao giá trị và sự đàng hoàng từ lời nói tới hành động toàn bộ thời điểm hàng ngày.
👉Sống mang ích có cộng đồng mang ý niệm thiện lành.

V. HÀNH ĐỘNG


👉 Bản thân hoà nhã với tất cả người mà ta gặp, nhìn thấy và tương tác.
👉 Luôn mở rộng ánh mắt tâm hồn với sự độ lượng (đang tự tôi luyện)
👉 Tử tế và có tâm trong công việc.

VI. KẾT QUẢ


👉 Làm chủ cảm xúc 80%
👉Luyện tâm an trí sáng được 3 năm, lĩnh hội 88%
👉Đang từng hành động nhỏ chia sẻ từng cá nhân, giúp họ phải chăng hơn.

Trả lời