Những người đàn bà

1. Những người đàn bà: Một cuốn tiểu thuyết viết về cuộc sống, thân phận người phụ nữ Ả Rập trong xã hội trọng nam khinh nữ của 3 thế hệ từ thế kỷ 20 đến thế kỷ 21, từ đất Palestine đầy hủ tục đến đất Mỹ tự do bình đẳng giới thì đàn bà cũng chẳng được xem ra cái gì. Vẫn còn nạn tảo hôn, kết hôn mai mối, con gái ko dc học đại học, việc đọc sách bị cấm…

Thông qua câu chuyện về những bi kịch của các thế hệ trong 1 gia đình người Ả Rập sống trên đất Mỹ với 1 bí mật kinh khủng của thế hệ trước mà phải qua 10 năm, thế hệ sau mới được biết đến là thân phận con người dù đàn ông hay đàn bà trong cái quan niệm lạc hậu bất bình đẳng giới đó và những nét văn hóa trong cách ăn uống, quan niệm, xã hội người Ả Rập. Một cuốn tiểu thuyết xúc động về thân phận con người ko riêng phụ nữ trong 1 xã hội tự ràng buộc mình với quan niệm cổ hủ, rất dễ đọc, vừa đọc mình vừa tưởng như đang xem phim, từ ko gian bối cảnh trong truyện đến màu sắc, mùi vị thức ăn đồ uống được diễn tả rất hiện thực.

Xem thêm: Đàn bà xấu là thất bại của thời đại

2. Đồ nhiên thảo: Một trong tam đại tùy bút của Nhật Bản. Ngôn ngữ văn phong rất đẹp, rất gợi và đầy chiều sâu. Đây ko phải là 1 cuốn sách để kể khi review mà mình chỉ có thể nói rằng rất hay, rất thơ.

Cụm từ “đồ nhiên thảo” được dịch giả dịch là “buồn buồn phóng bút” nghe đã đủ khiến bạn thấy phiêu diêu ngẫu hứng chưa nào?

Dù đang đọc dở nhưng là 1 cuốn sách hay nên mình trích ra những lời có sẵn trên bìa sách để giới thiệu tới mọi người:”Đồ nhiên thảo” tập hợp 243 đoạn viết tản mạn của 1 tăng nhân vốn dĩ bị lưu lạc trên bàn trên tường, bên lề sách hoặc bất cứ đâu mà tác giả xem là tiện lợi.

Sau khi tác giả qua đời, người ta mới gom nhặt và tổng hợp thành bộ sưu tập phong phú về tư tưởng: về sở thích luận tư duy, bình thế thái thuyết nhân tình, sinh động về chủ thể […] Tất cả toát ra phản ứng sắc sảo của 1 người lánh đời, bứt mình ra xa thế tục mà chiêm nghiệm […] Đọc lên vô cùng thấm thía.

Trả lời