Review Người giàu có nhất thành Babylon

I
Tên sách: người giàu mang nhất thành Babylon
Tác giả : George S. Clason
Đơn vị phát hành: First news
Nhà xuất bản tổng hợp thị thành Hồ Chí Minh.

II
Người giàu có nhất thành Babylon” là một món quà đầy ý nghĩa cho những ai đã và đang bước vào thế giới kinh doanh, hoặc cho rộng rãi người đang còn hoang mang, lưỡng lự trong phương pháp tiêu dùng tiền bạc. Ngoài ra, cuốn sách này cũng sẽ là những bài học thú vị, mới lạ cho bất kỳ ai, ngay cả đối sở hữu một nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới.

III
Quyển sách không chỉ vẽ buộc phải 1 chân mây giàu với đầy hẹn hứa cho bất cứ ai sở hữu khát vọng mà nó còn cho người đọc thấy được các khó khăn và trắc trở trên chặng đường làm giàu. Bất cứ ai cũng sẽ buộc phải trải qua các đánh đổi thậm chí là những thất bại cay đắng để học hỏi vì đơn thuần là sẽ không với con đường tới giàu với hay thành đạt nào lại bằng phẳng và được trải bằng thảm đỏ.

Sự bền chí và ko bao giờ bỏ cuộc chính là thiết bị gia vị tạo bắt buộc sự khác biệt lớn nhất cho người giàu kẻ nghèo tại bất cứ đâu trên hành tinh này. Mọi người luôn khao khát một cuộc sống giàu sở hữu nhưng họ lại thường nản chí và bỏ cuộc trên con đường đến đích. Nếu đã sinh ra ý định bỏ cuộc thì đấy chính là rào cản lớn nhất giữa con người và điểm tới mong ước của chính mình.

Cuốn sách Người giàu với nhất thành Babylon của tác nhái George S.Clason tiết lậu 7 cách của Arkad – được tất cả người gắn cho loại tên hiệu Người giàu nhất thành Babylon để chữa trị 1 túi tiền trống rỗng

Phương thức chữa trị thứ 1 – Tĩch lũy theo tỷ lệ 1/10

Theo Arkad, nghề nghiệp và công tác chính là bí quyết giúp chúng ta kiếm ra tiền, đồng thời mỗi 1 bí quyết kiếm ra tiền chính là phương thức tạo ra mẫu chảy của vàng. Do vậy, mỗi người khiến cho việc đều có thể chuyển vàng vào trong túi của mình và chiếc chảy đấy lớn hay nhỏ tùy thuộc vào khả năng làm việc của người ấy. Nếu cứ mỗi buổi sáng, bạn bỏ vào trong giỏ mười quả trứng, đến buổi chiều chỉ lấy ra chín quả. Sau thời gian mẫu giỏ sẽ chứa đầy trứng.

“Cứ mỗi lần bạn bỏ vào túi của mình mười đồng thì chỉ bắt buộc lấy ra chín đồng để tiêu xài. Qua một thời gian, chiếc túi của các bạn cũng sẽ giống như giỏ trứng vậy. Nó sẽ cất đầy những đồng tiền vàng. Đó là phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho một túi tiền ghé lép và cũng là phương pháp đơn thuần nhất để bạn phát triển thành giàu có”, ông nói.

“Nhưng những bạn bắt buộc chú ý rằng, mỗi lúc túi của mình rủng rỉnh được 1 ít tiền, thì những đam mê muốn mua sắm, chi tiêu của các bạn sẽ trỗi dậy. Trong ví như này, bạn hãy cân nhắc thiệt hơn trước lúc tìm bất cứ 1 món hàng nào. Bạn sẽ khiến cho được điều đó bằng những câu hỏi: “Mong muốn lớn nhất trong cuộc đời của mình là gì? Những món đồ trang sức, những bộ quần áo đẹp đẽ… sở hữu lấp đầy các mong muốn lâu dài của mình không? Phải chăng chỉ mang cách với nhiều vàng bạc, đất đai và các cuộc đầu tư sở hữu lại lợi tức lâu dài mới đảm bảo cuộc sống phong lưu sau này?”. Chắc hẳn những bạn đã nhận ra đâu là các tài sản thực thụ đem đến sự giàu có cho mình.

“Bỏ vào trong túi mười đồng, và chỉ lấy ra chín đồng để chi tiêu” – Đây chính là phương thức chữa trị đầu tiên mà tôi đã khám phá ra và áp dụng cho túi tiền gạnh ké của mình.

Phương thức chữa trị thứ hai – Kiểm soát các khoản chi tiêu

Theo Arkad, nghề nghiệp khác nhau thì số tiền thu nhập cũng khác nhau. Có người hàng tháng kiếm được số tiền lớn gấp đôi, gấp ba thu nhập của người khác. Nhưng vì sao cuối cùng túi tiền của toàn bộ người vẫn kẹ ghé như nhau? Vậy các bạn với bao giờ thắc mắc về vấn đề chúng ta thường gọi là “những ăn tiêu nên thiết trong cuộc sống hằng ngày” không?

“Các bạn đừng nên nhầm lẫn giữa các khoản ăn xài bắt buộc thiết trong cuộc sống mang các khoản tiêu xài bởi các thị hiếu của cá nhân. Thật ra, bản thân những bạn và những thành viên khác trong gia đình những bạn vẫn thường muốn tậu những trang bị mình thích, chứ không bắt buộc là những thứ nên thiết trong cuộc sống. Và các khoản ăn xài này sở hữu thể vượt quá khả năng chi trả của các bạn”.

“Tôi với thể kiên cố rằng, các bạn hầu như ko thể đáp ứng được đa số những ham muốn của bản thân mình. Với tài sản của tôi, những bạn nghĩ tôi sẽ tìm được tất cả toàn bộ vật dụng mình muốn sao? Đó là 1 suy nghĩ sai lầm. Tôi vẫn có 1 số hạn chế mà tiền nong không thể giúp được, chả hạn như thời gian, sức lực, tuổi trẻ, thậm chí 1 số món ăn, thú vui mà tôi siêu thích, giờ đây tôi cũng ko thể hưởng thụ được nữa. Theo tôi hiểu thì những đam mê muốn của con người là cực kỳ vô tận, và chúng ta chỉ sở hữu thể đáp ứng được 1 số mê say muốn cho bản thân mình mà thôi”.

“Theo kinh nghiệm của tôi, các bạn bắt buộc liệt kê những món hàng định mua lên tấm đất sét, sau đấy hãy tìm ra một vài vật dụng nhu yếu dành cho cuộc sống và ưa thích với số tiền chín phần mười của bạn. Còn các món hàng theo sở thích, bạn hãy dạn dĩ gạch bỏ và xem chúng như hàng ngàn đồ vật khác mà bạn ko thể đáp ứng cho bản thân”.

“Kế hoạch hóa các khoản tiêu xài ngay từ hiện tại sẽ giúp các bạn đáp ứng được các nhu cầu phải thiết, hưởng thụ những niềm vui trong cuộc sống, đáp ứng những say mê muốn chính đáng và bảo đảm một cuộc sống no ấm trong tương lai” – Đây chính là phương thức chữa trị thứ hai cho một túi tiền gạnh xẹp.

Phương thức chữa trị thiết bị ba – cách làm cho vàng sinh lợi

Arkad khuyên, muốn giữ túi tiền luôn rủng rỉnh, mỗi người buộc phải nghiêm trang thực hiện việc để dành 1 phần mười số tiền kiếm ra được. Tiếp đến, bắt buộc kiểm soát các khoản ăn xài của mình để đảm bảo rằng, tiền được bỏ vào phổ biến hơn lúc lấy ra. Hôm nay, những bạn sẽ phê chuẩn tới phương thức làm cho vàng sinh lợi. Nếu cứ để lặng trong túi thì vàng ko thể sinh lợi được. Vậy làm cho thế nào để cho vàng sinh lợi?

“Lần đầu tư đầu tiên của tôi bị thất bại, tôi đã mất hết tiền bạc dành dụm trong 1 năm. Trong lần đầu tư thiết bị hai, tôi may mắn được chia lợi nhuận từ việc cho Aggar vay số tiền tài mình. Đây là lần thứ nhất tôi biết cách khiến thế nào để vàng sinh lợi. Để làm cho khiên, mỗi năm ông Aggar đều phải chọn đồng từ những người phương xa có đến bán. Do không đủ tiền để trả cho họ ngay một lúc, Aggar đành buộc phải đi vay. Tôi cực kỳ an tâm lúc cho ông ấy vay tiền, vì Aggar là một người đứng đắn và siêu có uy tín, đã vay thì luôn trả sòng phẳng cả vốn lẫn lãi”.

“Những lần tiền tiếp, tôi đều cho ông Aggar vay luôn số tiền gốc và lãi. Do vậy, không chỉ số tiền vốn sinh lợi, mà ngay cả số tiền lãi cũng đã thu về cho tôi một khoản ko nhỏ. Và thế là số tiền quay về túi của tôi ngày một tăng lên rất nhiều”.

“Ở đây tôi muốn nhấn mạnh rằng việc giàu mang của 1 người ko chỉ căn cứ vào những đồng tiền nằm trong túi của anh ta, mà điều nên quan tâm hơn chính là số tiền thu nhập hàng năm của người đó. Bắt đầu từ một số vốn nhỏ, tôi đã mở rộng việc cho vay và cho đa dạng người vay. Điều đấy cũng đồng nghĩa với việc số tiền tôi cho vay không dừng phát triển lên tới hàng trăm nguồn vốn khác nhau, giống như cái vàng không giới hạn tuôn chảy vào túi tiền của tôi vậy. Vì thế, hàng năm tôi với một khoản lợi tức vô cùng lớn, lớn đến mức chẳng bao lâu sau tôi được gọi là người giàu mang nhất tại Babylon”.

“Thế đấy, từ mỗi 1 đồng tiền kiếm được dù cực kỳ nhỏ, tôi đã biến nó thành một đám nô lệ bằng vàng khiến cho việc cho tôi. Và bởi vì chúng khiến việc cho tôi, cần con của chúng, cháu của chúng cũng làm việc cho tôi… Chúng ta mang thể nói, 1 đồng tiền đã thực sự là 1 hạt mầm phát triển thành cây giàu với và cho ra hàng vạn quả”.

“Mỗi 1 đồng bạc giả dụ một tên nô lệ khiến cho việc chăm chỉ cho bạn. Sau đấy con, cháu và chắt của chúng cũng khiến việc cho bạn, khiến cho tiền nong của bạn ko giới hạn gia tăng, tài sản của bạn càng ngày càng lớn mạnh” – Đó là bài thuốc thiết bị ba.

Phương thức chữa bệnh thiết bị tư – gìn giữ tài sản

Theo ông, khi đã có được tiền, mỗi người bắt buộc biết bí quyết giữ gìn cẩn thận, ví như ko nó sẽ nhanh chóng vuột mất do các ham mê muốn tạm thời của bạn. Trước hết, nên học cách bảo vệ những khoản tiền nhỏ, sau đó mới có thể giữ được các khoản tiền lớn.

Theo kinh nghiệm của tôi, trước khi bắt tay vào 1 công việc nào đó, phải chăng nhất các bạn cần mua hiểu chu đáo về công việc ấy và luôn nhớ rằng, mỗi 1 quyết định đều đòi hỏi sự an toàn cho số vốn của bạn. Đừng để những đam mê muốn lâm thời trước mắt mê hoặc, hay để tâm trạng muốn khiến cho giàu 1 cách chóng vánh che mờ lý trí của bạn, vì điều này đem lại tỷ lệ rủi ro cực kỳ cao.

Review Cha giàu cha nghèo (rich dad poor dad)

“Trước lúc cho bất cứ ai vay mượn tài sản của mình, bạn nên chắc chắn rằng người đó có khả năng hoàn trả lại. Bạn phải lấy sự uy tín, khả năng thu nhập và công tác của người đấy để đảm bảo. Hoặc lúc quyết định bỏ vốn đầu tư, bạn bắt buộc lường trước các hiểm nguy sở hữu thể xảy ra và phương pháp giải quyết như thế nào cho thỏa đáng”, ông nói.

“Hãy bảo vệ và vững mạnh của cải của bạn bằng phương pháp đầu tư vào các nơi an toàn, đáng tin cậy, mang lãi suất cao nhất với thể được. Bạn bắt buộc tham vấn quan điểm của các người giàu kinh nghiệm và tin tưởng vào lời khuyên đó, sao cho vàng có thể sinh lợi rộng rãi nhất. Hãy để những lời khuyên của họ bảo vệ kho tàng của bạn, tránh nguy cơ bị mất vốn hay ko thu được lợi nhuận do đầu tư sai chỗ. Đây chính là phương thức chữa trị trang bị tư mang tầm quan trọng siêu lớn trong việc khiến cho giàu. Đối sở hữu việc đầu tư kinh doanh, phương thức này giúp bạn gìn giữ và tăng trưởng tiền nong thay cho nguy cơ bị mất trắng.

Phương thức chữa bệnh vật dụng năm – quyết tâm có một ngôi nhà

Theo Arkad, giả dụ dành 9/10 số tiền kiếm được cho các nhu cầu trong cuộc sống và dành một phần còn lại để tần tiện thì đấy là bí quyết đầu tư khôn ngoan nhất nhằm đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định trong tương lai.

“Theo tôi nghĩ, các người cho vay tiền thường sẵn lòng giúp đỡ những ai muốn mang một ngôi nhà và đất đai riêng của mình. Các bạn với thể vay tiền hoặc tiêu dùng số tiền tích góp để xây nhà. Khi đó, cả gia đình bạn được sống lặng vui, hạnh phúc trong ngôi nhà của chính mình. Các bà vợ có thể trồng trọt thêm cây trái, rau cải để cải thiện các bữa ăn, con dòng của bạn sẽ được vui chơi ở những nơi sạch sẽ, an toàn. Bấy giờ, bạn hoàn toàn yên tâm khiến việc để trả nợ, thời gian sở hữu thể hai năm, bốn năm hay mười năm chẳng hạn. Công việc này cũng giống như bạn đang trả tiền thuê doanh nghiệp tháng vậy. Nhưng từ đây trở đi, cuộc sống của bạn đã sang 1 trang mới phải chăng đẹp hơn, bởi vì bạn đang mang 1 của cải mang giá trị và có toàn bộ toàn bộ quyền hạn của mình đối mang căn nhà.

Khi mang nhà rồi, một mặt nào đấy bạn với thể giảm được 1 số khoản tiêu xài vụn vặt khác, làm số tiền bạn khiến ra được dư dả hơn và mang thể đáp ứng những đề nghị khác, góp phần nâng cao mức sống. Ý nghĩa này chính là cách chữa trị trang bị năm: “Hãy quyết tâm mang 1 ngôi nhà, vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện các cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai”.

Phương thức chữa trị thứ sáu – bảo đảm nguồn thu nhập lâu dài

Theo Arkad, trách nhiệm của mỗi người là cần biết chuẩn bị một khoản của cải buộc phải thiết khi bạn về già. Điều này ko chỉ nhằm nuôi sống bản thân lúc bạn an hưởng tuổi già, mà còn chu cấp cho các thành viên trong gia đình khi bạn không còn khả năng khiến việc được”. Đây là bài học tiếp theo, nhằm đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài khi thời gian và sức lực ko cho phép bạn tiếp tục khiến cho việc.

Người nào hiểu được những quy luật làm giàu và đã mang một số tài sản thì phải suy nghĩ tới điều này. Các bạn phải lên kế hoạch đầu tư hay thực hành các công tác sở hữu thể đảm bảo lâu dài cho tương lai của bạn.

Một bí quyết khác là sắm nhà cửa và đất đai. Bởi vì, những thứ này với thể tồn tại lâu dài và sau này, ví như cần, bạn sở hữu thể bán hay cho thuê để thu lợi. Đây là 1 phương pháp rẻ nếu bạn biết chọn những căn nhà, các mảnh đất có giá trị trong tương lai.

Hoặc còn 1 cách khác nữa mà các bạn dễ dàng thực hành được, ấy là cho vay các khoản tiền nhỏ. Theo thời gian, nó sẽ nảy sinh lợi nhuận. Số tiền nâng cao lên tỷ lệ thuận có thời gian – bạn cho vay càng lâu thì sau này số tiền thu về càng lớn. Tùy theo nhu cầu trong tương lai và khả năng có được ở hiện tại, bạn buộc phải dành ra một khoản tiền nhỏ cho kế hoạch này ngay từ bây giờ. Cách này với thêm 1 điểm cộng là có khả năng tính toán của mình, bạn mang thể biết trước được là 10 năm, 20 năm… sau, số tiền bạn sẽ nhận được là bao nhiêu.

“Đây là phương thức chữa trị đồ vật sáu cho 1 túi tiền rỗng, mà theo tôi nghĩ những bạn cần bắt tay thực hành ngay bây giờ. Hãy chuẩn bị cuộc sống trong ngày mai bằng cách hàng tháng cho vay các khoản tiền nhỏ. Số tiền này theo thời gian sẽ gia nâng cao vô cùng nhiều, bảo đảm sau này bạn sẽ có một số tiền nên thiết để nuôi sống bản thân và gia đình lúc mình không còn khả năng cần lao nữa”, ông nói.

Phương thức chữa bệnh cuối cùng – nâng cao cường khả năng kiếm tiền

“Chúng ta thường mong ước được giàu có, nhưng chúng ta ko biết rằng, đang trong tình trạng nghèo khổ mà muốn được giàu với ngay thì chỉ là điều không tưởng. Nhưng ví như bạn ước mong với năm đồng tiền vàng, thì ấy chính là mơ ước có mục đích rõ ràng, cụ thể và nằm trong khả năng của bạn. Điều này chính là động lực mạnh mẽ tác động bạn bắt buộc thực hiện cho bằng được. Và sau đó thì không mang gì ngăn cản được bạn – có các cách thức tương tự như bí quyết đã khiến để mang năm đồng bạc vàng đầu tiên – tiếp tục mang thêm mười đồng vàng… hai mươi đồng tiền vàng… một nghìn đồng bạc vàng… Thế là hiển nhiên bạn đã trở nên 1 người giàu có”, ông khuyên.

Dù khiến cho bất cứ việc gì, những bạn cũng nên phải luôn luôn sắm cách trau dồi, tăng các kỹ năng nghề nghiệp của mình. Nếu là một thợ thủ công, bạn phải học hỏi những cách và cách tiêu dùng các dụng cụ mới để tay nghề ngày càng điêu luyện hơn. Nếu bạn khiến cho việc trong ngành pháp luật hay bệnh viện, thì cần tham khảo hoặc trao đổi quan điểm với những đồng nghiệp để nâng cao kiến thức. Hoặc nếu là thương gia, bạn cần thường xuyên đi đến đa dạng nơi để chọn sắm các hàng hóa phải chăng nhất và đem về bán lại mang giá phải chăng hơn…

Khi đọc hết tới các chiếc cuối cộng Dũng mong muốn điều bình an đến hầu hết tất cả người, bởi bình an cho mình tất cả đa số thứ.

IV. Lợi ích cuốn sách này có lại
+ Phương thức quản lý marketing và đầu tư loại tiền hợp lý, linh hoạt, cặn kẽ và kỹ lưỡng.
+ Phương thức quản lý và giữ tiền.
+ Phương thức chỉ dẫn và nói nhở bản thân cá nhân luôn tiến về phía trước và học hỏi đa dạng hơn nữa.

V. Hành động
+ Luôn học hỏi những người thành công
+ Rèn luyện tự thân cá nhân như tập thể dục mỗi ngày, đọc sách mỗi ngày,….
+ Biết ơn hầu hết tất cả người quanh đó mình, hàm ân vạn vật, biết ơn tất cả…

VI. Kết quả
+ Tỉnh táo hơn trong kinh doanh
+ Gặp đúng người và học tập đúng người
+ Luôn rèn luyện và chuẩn bị đúng đủ.

2 thoughts on “Review Người giàu có nhất thành Babylon

  1. Pingback: Review sách Xây Dựng Để Trường Tồn - Jim Collins - Jerry I.Porra

  2. Pingback: Đàn bà xấu là thất bại của thời đại - Cộng đồng Review Sách lớn nhất Việt Nam

Trả lời