Review Nấu Ăn Thông minh (Tập 1)

Bạn chỉ nên dùng vòi nước lã khi nấu ăn. Vì nước nóng sẽ hòa tan phổ biến kim dòng ko mong muốn như chì, đồng, kẽm… từ vòi và đường ống nước hơn so mang nước lạnh. Chúng chẳng những tạo ra mùi vị lạ cho món ăn mà còn mang thể gây ngộ độc do tiếp nhận các kim chiếc này”.

Đối sở hữu người biết tí đỉnh về bếp núc như mình, sưu tầm những thể dòng sách về ẩm thực và nấu nướng luôn là niềm đam mê không dứt. Khi thấy bộ hai cuốn “Nấu ăn thông minh” thì mình hăm hở đọc thử xem mang học hỏi được gì mới mẻ không, và đúng là học được thêm khá nhiều điều hữu ích.

Cuốn một được chia thành hai phần chính là “”Các chất dinh dưỡng chúng ta ăn hằng ngày” và “Các dòng thực phẩm quành ta”. Bốn thành phần chính trong thực phẩm mà chúng ta nên ưa chuộng là Nước, Chất đạm (protein), Đường bột (carbonhydrate) và Chất béo (Lipid). Trong nhóm Protein gồm với đạm động vật (thịt, cá, trứng, sữa) và đạm thực vật (các chiếc đậu, hạt), ngoại trừ ra còn có các axit amin và enzyme. Enzym bromelain trong khóm với thể làm mềm món làm thịt bò xào khóm. Cuốn “Nấu ăn tối ưu 1” mang in bản dung lượng protein trong 1 số mẫu thực phẩm để người đọc tiện thể tham khảo.

Nhóm carbonhydrate còn cất bốn cái đường khác nhau là: đường glucose trong máu, đường fructose trong trái cây, đường sucrose trong mía, và đường lactose trong sữa. Nói đến sữa, “trẻ sơ sinh ko cần uống sữa bò vì thành phần dinh dưỡng không cân đối cho nhu cầu của trẻ hoặc với thể gây dị ứng”. Một số người to không uống được sữa vì họ ko tiêu hóa được đường lactose trong sữa. Sữa hạt mang thành phần hoàn toàn khác sở hữu sữa bò. Uống sữa đậu nành đúng cách sở hữu thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. – Review Nấu Ăn Thông minh

Chất xơ gồm chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chất xơ (nói chung) sở hữu thể giúp giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Chất béo gồm chất béo bão hòa (saturated fat), chất béo ko bão hòa (unsaturated fat), chất béo hydro hóa (hydrogenated fat) và chất béo chuyển hóa (trans fat). “Do chất béo tương tác trực tiếp tới chừng độ gia nâng cao của những bệnh tim mạch, việc lựa sắm mẫu và liều lượng chất béo để dùng là cực kỳ quan yếu trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình”. Phần viết về chất béo cũng mang kể đến sự khác nhau giữa bơ động vật (butter) và bơ bánh mì (mayonnaise), để biết rõ thêm về chất béo, người đọc với thể tham khảo thêm trong cuốn “Mặn béo chua nóng”.

Review Đông Cung

“Cấu trúc, màu và hương vị của từng dòng làm thịt có liên quan khắn khít đến hoạt động của loài động vật ấy”. Nói đơn giản là: ví như muốn săn chắc như di chuyển viên, bên cạnh việc tập thể dục thường xuyên thì còn cần ăn làm thịt trắng, còn muốn tăng cân thì ăn giết mổ đỏ. Phần viết về giết trong quyển sách này cũng giúp mình hiểu rõ vì sao các phần giết khác nhau trên cùng một thân thể con vật (như cá hồi hoặc bò) thì với tầm giá khác nhau. Sách cũng chỉ dẫn yếu tố về việc tìm cá tươi.

Phần viết về trứng thật sự vừa đầy dinh dưỡng cho tâm não (tức là đầy kiến thức 😎 ) vừa xinh đẹp như các quả trứng vậy. Trong phần này, người đọc sẽ biết thêm về phương pháp phân biệt trứng cũ và mới, quá trình diễn ra khi luộc trứng, cần ăn bao nhiêu trứng mỗi ngày…

“Nấu ăn thông minh” (tập 1) là quyển sách bìa mềm nhỏ nhắn nhưng đầy đủ và thiết thực ko kém một quyển bách khoa thư bìa cứng về thực phẩm. Càng đáng khen ngợi và đáng đọc hơn nữa vì bộ hai cuốn này do tác kém chất lượng người Việt viết và mẹ của tác giả vẽ minh họa

Trả lời